Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nam

Ngày đăng: 25-09-2019 14:27:09

Nguyên nhân viêm đường tiết niệu ở nam do đâu? Cùng bác sĩ chuyên khoa nam học tìm hiểu nguyên nhân viêm đường tiết niệu qua bài viết sau.

Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nam

Nhiễm đường tiết niệu hay tạo nên tình trạng viêm nhiễm trùng ở đường tiết niệu, cảm thấy đau rát và khó chịu mỗi khi đi đái. Thông luôn căn bệnh gặp tại chị em phụ nữ rất nhiều lần hơn nam, tuy nhiên cũng đừng nên chủ quan khi nam giới gặp phải mắc phải. Tác nhân nào dẫn tới chứng căn bệnh này tại nam giới? Cùng tìm hiểu các nguyên do dưới đây.

Viêm đường tiết niệu ở nam giới

Đối với chứng viêm đường tiết niệu tại nam, nó không quá nguy hại và có thể dứt điểm được nếu biết trị đúng mẹo. Nhưng nếu không chữa trị kịp thời có thể tạo nên các biến chứng khôn lường. Người bệnh cần phải lưu ý, khi đã được chữa khỏi nhưng nếu không có mẹo phòng bệnh hợp lý thì căn bệnh vẫn có thể quay lại “viếng thăm” và tình trạng nguy hiểm hơn, có thể dẫn đến nhiễm trùng thận.
Khi mắc chứng căn bệnh này luôn có một vài dấu hiệu sau đây:

Đi tiểu nhiều trong ngày

- Không nhịn tiểu được

- Cảm khó khó tiểu hay đau rát ở “cậu nhỏ”

- Cũng có thể cùng với sốt nhẹ

- Nước tiểu đục hoặc có thể cùng với mùi khó chịu

- Đi tiểu ra máu

- Căn nguyên gây căn bệnh

Xem thêm: Chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền

Thông luôn, trong nước tiểu là vô khuẩn, không có sự bắt gặp của vi rút, virut hay nấm. Khi có sự xuấ hiện của vi khuẩn bám vào lỗ niệu đạo và sinh sôi nảy nở sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng viêm. Đa phần nhiễm trùng viêm bởi Escherichia coli (E. Coli), hay sống trong ruột.

Khi vi rút xâm nhập và sinh sôi gây nên tình trạng viêm nhiễm trùng, nếu chúng chỉ biến chuyển tại niệu đạo thì gây nhiễm niệu đạo. Khi di chuyển lên bàng quang làm cho bàng quang nhiễm khuẩn tạo ra tình trạng nhiễm trùng bàng quang. Nếu việc trị không kịp thời vi rút có thể lan lên niệu quản, thận bị nhiễm khuẩn và gây nhiễm thận, rất nguy hiểm.

Một số vi sinh vật tên là Chlamydia và Mycoplasma là căn nguyên gây bệnh nhưng chúng hạn chế tại niệu đạo và cơ quan sinh sản. Lưu ý, Chlamydia và Mycoplasma có thể lây truyền qua quan hệ, việc chữa trị cả tại người bệnh và bạn tình.

Một số yếu tố thuận lơi cho tình trạng nhiễm nhiễm trùng diễn ra như:

- Sỏi đường tiết niệu

- Nước tiểu mắc phải ứ trệ vì u

- Phì đại tuyến tiền liệt

- Quan hệ với người gặp phải bệnh tình dục mà không dùng giải pháp bảo vệ

- Người bị nhiễm phải đái đường, suy giảm miễn dịch, người già, sức khỏe suy kiệt…

Nếu đừng nên chữa trị tận gốc và dứt điểm nhiễm đường tiết niệu có thể gặp phải tái phát lại, Vì vậy cần phải làm theo chữa theo bác sĩ và có phương pháp phòng bệnh hợp lý.

Việc chữa trị phụ thuộc vào nguyên do gây căn bệnh, uống thuốc theo chỉ dẫn của chuyên gia. Đồng thời cần uống nhiều nước để đào thải các vi rút có hại ra dứt điểm cơ thể. Nam giới có thể tham khảo thêm chữa nam khoa ở đâu tốt trong đường dẫn này.


Bài viết liên quan

0379544317