Khí hư có màu vàng xanh và có mùi hôi do đâu và các phòng tránh

Ngày đăng: 18-09-2019 15:37:03

Khí hư bất thường là bệnh mà nhiều chị em hay gặp phải. Cùng tìm hiểu kiến thức sức khỏe phụ khoa về khí hư có màu vàng xanh và có mùi hôi do đâu và các phòng tránh với các chuyên gia phụ khoa.

Khí hư bất thường có màu vàng xanh

Khí hư màu vàng xanh và có mùi hôi là do đâu?

Tình trạng khi hư màu vàng xanh ra nhiều kèm theo mùi hôi hoặc không có thể do các nguyên nhân như:

- Ra khí hư màu vàng như mủ và ngứa: là do viêm âm đạo gây nên do nhiễm trùng khu vực âm đạo bởi ký sinh trùng roi Trichomonas lây nhiễm qua đướng tình dục là chủ yếu. Khả năng miễn dịch của âm đạo suy yếu và viêm nhiễm khi khí hư có màu vàng, xanh, có mủ gây ra ngứa ngáy, sưng đỏ âm đạo và có thể gây loét khu vực âm đạo. Người bệnh đi tiểu có thể bị đau rát và cận được điều trị tránh gây biến chứng và lây lan sang bạn tình.

- Ra khí hư màu vàng nhạt không mùi hôi: có thể do viêm cổ tử cung làm cho khí hư màu vàng ra nhiều bất thường kèm theo mủ dịch và thường gặp ở độ tuổi sinh nở, chị em có quan hệ tình dục thô bạo. Bệnh nhân sẽ thường xuyên thấy đau âm ỉ vùng bụng dưới nếu để kéo dài có thể gây giảm khả năng sinh sản dẫn tới ung thư cổ tử cung.

- Ra khí hư màu vàng có mùi hôi và kèm mủ: đây là triệu chứng cuả bệnh lậu một căn bệnh xã hội nguy hiểm nếu không chữa trị sẽ làm hại đến cơ quan sinh dục của phụ nữ rất nặng nề. Bệnh có thêt lây lan sang cổ tử cung, âm đạo, niệu đạo và gây vô sinh ở nữ giới.

- Ra khí hư màu vàng đục có mùi tanh hôi: là do viêm vùng chậu gây ra. Đây là một căn bệnh nguy hiểm cho phụ nữ. Viêm vùng chậu làm khí hư ra nhiều, có mủ, có màu vàng và hôi kèm theo sốt và đau bụng dưới. Bệnh có thể chuyển sang mãn tính nếu kéo dài gây ra các khối u và gây vô sinh cao.

- Ra khí hư màu xanh không mùi kèm theo sưng đỏ âm đạo: là viêm âm đạo do nấm Candida hoặc vi khuẩn yếm khí, kỵ khí gây ra.

- Ra khí hư màu xanh nhạt kèm theo ngứa âm đạo: là do viêm phần phụ do nấm hoặc viêm do trùng roi Trichomonas gây nên.

- Ra khí hư màu xanh như mủ: xuất hiện sau khi quan hệ tình dục vài ngày kèm đau bụng dưới với cảm giác mệt mỏi, mất sức là triệu chứng của viêm tiểu khung, viêm lộ tuyến cổ tử cung sau khi nạo thai, sinh mổ hay đặt vòng tránh thai.

- Ra khí hư màu xanh vón cục: là biểu hiện của viêm nhiễm vùng kín, tiểu khung hay nhiễm khuẩn phần phụ.

- Ra khí hư màu xanh có mùi hôi và đặc như bã đậu kèm theo ngứa âm đạo: là do cơ quan sinh dục bị nhiễm nấm và vi khuẩn.

- Ra khí hư màu xanh có mùi chua có thể gây đua bụng hoặc không: là dấu hiệu của ung thư tử cung và cần phải xét nghiệm sàng lọc để kiểm tra.

Xem thêm địa chỉ khám phụ khoa tốt và uy tín https://infogram.com/dia-chi-kham-phu-khoa-tot-va-uy-tin-nhat-o-dau-ha-noi-1h7v4pq510dj6k0 với chia sẻ của chúng tôi.

Cách phòng tránh khí hư màu vàng xanh và có mùi hôi

Để phòng tránh tình trạng ra khí hư màu vàng xanh này chị em cần phải:

- Quan hệ tình dục an toàn, sạch sẽ, chung thủy.

- Không quan hệ quá sớm gây tổn thương và viêm nhiễm.

- Tìm hiểu về các bệnh phụ khoa để nâng cao kiến thức cũng như có thể phát hiện ra bệnh.

- Giữ gìn vệ sinh vùng kín trong chu kỳ và hàng ngày.

- Khám phu khoa định kỳ 6 tháng/1 lần tại các cơ sở uy tín.

- Thiết lập chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất tăng sức đề kháng.

- Uống đủ nước và nhiều nước để đào thải chất độc và vi khuẩn ra ngoài.

- Khi bị bệnh viễm nhiễm về âm đạo cần chữa trị và làm theo đúng những gì bác sĩ chỉ định.

Tình trạng ra khí hư màu vàng hay khí hư màu xanh là bệnh lý khí hư bất thường và không phải là hiếm gặp hiện nay, hy vọng những thông tin trên đã phần nào giúp chị e có cái nhìn tổng quan về hiện tượng này. Nếu còn thắc mắc các chị em có thể gọi điện tới số 18006621 của Thai Ha Clinic để được các chuyên gia phụ khoa tại đây tư vấn cho chị em. Mọi tư vấn đều là miễn phí.


Bài viết liên quan

0379544317