Bác sĩ Thái Hà tư vấn bí quyết thoát khỏi nỗi lo dai dẳng về bệnh trĩ

Ngày đăng: 23-05-2019 08:26:55

Bệnh trĩ là một trong số các căn bệnh hậu môn trực tràng phiền toái mà nhiều người chúng ta hay mắc phải. Hầu như bệnh trĩ có thể xuất hiện ở bất kỳ nghề nghiệp nào: dân văn phòng ngồi không ít, công nhân phải đứng nhiều, những sếp phải dùng không ít, tới những bà bầu sắp sinh cũng chưa thể thoát đỡ. Cùng tìm hiểu bệnh trĩ qua chia sẻ của các bác sĩ nam khoa phòng khám Thái Hà:

bệnh trĩ

Trĩ đang là nỗi sợ hãi của hơn 60% người Việt

trĩ có căn nguyên chính do chế độ sinh hoạt không phù hợp, ít hoạt động. Vì thế, chỉ cần chúng ta ăn không đúng bữa, ăn quá ít rau xanh- chất xơ, uống nhiều bia rượu,... Lại ít vận động là bệnh trĩ có thể đến ngay.

bệnh trĩ là thắc mắc tế nhị, Vì vậy người bị bệnh thường hay tìm đầy đủ tất cả giải pháp tự chữa trước lúc đến để nhờ sự trợ giúp của bác sĩ. Khi này bệnh thường đã trầm trọng, khó trị cùng với cao hơn không ít.

trĩ thường hay mang đến không ít hệ lụy cho người bị bệnh như:

 • khóm trĩ khi nào cũng thập thò tại hậu môn trực tràng khiến cho chất bài tiết rắn chưa thể đi ra ngoài. Muốn đi được người bị bệnh phải rặn mạnh dẫn tới đau đớn, có khả năng ra máu.

 • khu vực hậu môn khi nào cũng ẩm ướt vì chất nhầy từ khóm trĩ tiết ra làm cho bệnh nhân có cảm giác khó chịu.

 • vùng hậu môn thường hay bốc mùi hôi vô cùng khó chịu khiến cho người bị bệnh cảm thấy tự ti, thiếu tự tin.

 • bệnh trĩ dẫn đến đe dọa tới hệ bài tiết, phân Nếu mà không kịp thời đào thải ra phía ngoài sẽ làm cho người hấp thụ ngược, nhu động ruột mắc tác động.

 • trĩ chi phối không nhỏ đến chuyện "yêu" tình dục, thường người bệnh sẽ không còn hứng thú hay xấu hổ trước bạn tình

 • trước kia, người bị bệnh trĩ thường hay được điều trị bằng giải pháp tiểu phẫu cổ điển hoặc đốt điện. Hai giải pháp này còn sinh tồn rất nhiều nhược điểm như: gây ra đau đớn, khoảng thời gian chữa lâu, để lại sẹo xấu và bệnh rất dễ mắc lại. Bởi vì thế, để giải quyết một số không nên này, y học từng xác định ra cách điều trị mới vừa thuận tiện cho chuyên gia, vừa giúp cho người bị bệnh điều trị dễ thực hiện.

Cách lấy máy kẹp PPH điều trị trĩ nội

giải pháp máy kẹp PPH áp dụng hiệu quả cho những trường hợp người bị bệnh mắc bệnh trĩ nội các cấp độ.

Để xóa bỏ những đám rối tĩnh mạch này, đầu tiên bác sĩ chuyên khoa sẽ mở rộng hậu môn trực tràng cùng với đưa thiết bị đặc điểm vào để loại bỏ các búi trĩ phình to, giúp ống hậu môn được khô thoáng. Dụng cụ này có thế mạnh là cắt và khâu Bên cạnh đó, giúp vết thương được khâu kín, không dẫn đến xuất huyết.

Phương pháp HCPT chữa trĩ ngoại

biện pháp HCPT là biện pháp phẫu thuật khử đám rối tĩnh mạch bằng sóng điện cao tần, xâm lấn tối thiểu. Biện pháp này cực kỳ có hiệu quả trong chữa trị trĩ ngoại tại các độ.

Để chữa trị, ống hậu môn sẽ được mở rộng. Những niêm mạc trĩ được kéo dãn, cố định cùng với thắt chặt. Tiếp đến, chuyên gia sẽ dùng dụng cụ nhằm khử búi trĩ, làm khô vùng da bị thương tại vùng nhằm tránh xuất huyết cũng như vết thương nhanh lành.

Một số ưu điểm CỦA giải pháp điều trị trĩ MỚI

chữa bệnh trĩ bằng PPH và HCPT đã xóa bỏ được những hạn chế của chữa trĩ bằng phương pháp thủ thuật cổ điển. Hai phương pháp này được giới y khoa nhận xét cao về chuyên môn và hiệu quả chữa trị bệnh.

 • hạn chế tổn thương tới các mô lành lân cận: các giải pháp này đều tìm chính xác vị trí nên cắt của búi trĩ, Vì vậy không gây tổn thương đến những mô lành lân cận.

 • giúp sức tối đa cho chuyên gia trong tiểu phẫu: bác sĩ thủ thuật không cần phải thao tác thủ công với tay mà được giúp sức dễ dàng bở dụng cụ chuyên dụng. Nhờ đó tăng chức năng chuẩn xác trong quá trình xóa bỏ đám rối tĩnh mạch.

 • chỗ bị thương nhỏ, ít chảy máu: Ngay sau lúc cắt, một số vùng da bị thương được khiến cho khô với nhiệt cao tần, Vì thế hạn chế chảy máu, vết thương được se nhỏ.

 • thời gian thủ thuật và phục hồi nhanh: thời điểm phẫu thuật chỉ khoảng 15 phút. Miệng vết thương khô nhanh cần thời điểm lành hẳn chỉ tầm vài ngày.

 • hiệu quả cao, không cần phải chữa rất nhiều lần: đối với phương pháp này, các búi trĩ được xác định đúng, không bị sót lại những khóm trĩ nhỏ. Do đó không nên khả năng khóm trĩ xuất hiện lại. Người bệnh có nguy cơ đạt được hiệu quả từ 10-20 năm.

Nếu mà bạn đang mắc trĩ hoặc từng trị trĩ tuy vậy vẫn bị lại thì giải pháp PPH cùng với HCPT là chọn lựa bạn có khả năng chất lượng. Trên thực tế ở Hà Nội, phòng khám Thái Hà đang là địa chỉ trị trĩ rất thành công bằng 2 biện pháp này.

Để được giải đáp hay đặt lịch trước, người bị bệnh có khả năng gọi điện tới chuyên gia Ngoại của phòng khám đa khoa tư nhân Thái Hà theo số Hotline 18006621để được chỉ dẫn chi tiết.


Bài viết liên quan

0379544317